Big data danh sách khách hàng mới – 63 Tỉnh – Update hàng ngày

Mua bán data danh sách khách hàng mới vip tiềm năng chất lượng cao

Data mới, tiếp cận thị trường và khách hàng mới chuẩn bị gì?

Đăng bởi: admin - Ngày đăng:2019-01-31 15:06:17

Data mới, có thể là bạn đang chuẩn bị để bước vào một thị trường mới để tìm kiếm cơ hội để thành công và phát triển hơn mức mà doanh nghiệp mong đợi. Bạn chuẩn bị gì để bước về thị trường mới đó?

Ảnh minh họa.

Dự đoán một thị trường mới là một quy trình gồm có rất nhiều và tối đa sự nỗ lực của cả một tập thể doanh nghiệp và nhất là bạn, một marketer, sale và nhân viên phát triển thị trường, bạn cần phải tiếp cận với nhiều khách hàng, và...bạn cần phải chuẩn bị một dữ liệu data mới khách hàng cho thị trường này.

Bạn chuẩn bị gì để bước về thị trường mới đó?

Ảnh minh họa.

Khi doanh nghiệp bạn quyết định thâm nhập thị trường mới thì ban lãnh đạo phải chọn lựa một cấu trúc tổ chức phù hợp để hoạt động trong thị trường đó. Giữ vững thị phần cũ rất khó, mở rộng và chiếm lĩnh thị trường mới lại là một thách thức lớn hơn.

Xác định mục tiêu và hoạch định chiến lược cụ thể:

 

Ảnh minh họa.

Tìm kiếm và xác định thị trường mục tiêu có tính tương đồng với môi trường kinh doanh hiện tại. Để có được một chiến lược hiệu quả thì bạn muốn một thị trường dễ thâm nhập hay một thị trường tiềm năng? Xác định khi nào nên nắm bắt thời cơ và khi nào nên im lặng chờ đợi, tất nhiên không thể thiếu việc xác định ưu, nhược điểm, thách thức và cơ hội của doanh nghiệp khi thâm nhập thị trường đó.

Nghiên cứu sâu thị trường mục tiêu:

 

Ảnh minh họa.

Bạn rất cần tận dụng mọi nguồn thông tin liên quan để gia tăng sự hiểu biết khi xây dựng chiến lược tiếp cận và thâm nhập thị trường mới này bằng việc nghiên cứu định tính và định lượng bởi bộ phận phát triển thị trường, bên cạnh đó tận dụng cả các mối quan hệ chiến lược với những đối tác mà họ đã thông thạo môi trường kinh doanh đó và cả những cá nhân đã từng sinh sống tại thị trường doanh nghiệp đang nhắm đến: có thể là những nhân viên hoặc bè bạn, người quen trong mạng lưới mối quan hệ của bạn và đồng nghiệp của công ty.

Xác định kênh bán hàng, khách hàng tiềm năng:

 

Ảnh minh họa.

Có thể bán và phân phối sản phẩm/dịch vụ mới theo cùng cách với những sản phẩm đã có tại thị trường hiện tại, mặc dù chúng có thể sẽ nhắm vào những nhóm đối tượng khách hàng khác, và đây là lý do chúng ta cần có data mới khách hàng tiềm năng tại đây để phân tích, nắm bắt và hình dung được khách hàng tại thị trường mới này ra sao.

Bạn hãy quyết định là sẽ bán hàng qua: nhân viên bán hàng, kênh phân phối lẻ hay bán trực tiếp? Sau khi có sẵn những quyết định này bạn sẽ cùng lên chương trình tiếp cận khách hàng và bắt đầu tiếp thị thâm nhập thị trường mới hiệu quả.

Thời điểm mua data mới:

 

Ảnh minh họa.

Bạn có khá nhiều khách hàng tại thị trường cũ, hiện tại, nhưng chưa chắc bạn đã có lượng khách hàng tại thị trường mới này, mua data mới hoàn toàn hợp lí bởi lẽ, doanh nghiệp bạn đã sẵn có bộ phận quản lý và phân tích khách hàng kinh nghiệm, thì việc phân tích, sàn lọc thông tin khách hàng mới là hoàn toàn hiệu quả.

Data mới đang hot trong những ngày đầu năm 2019, bạn tham khảo:

Liên hệ ngay với chúng tôi để có được data mới chất lượng nhất và đừng quên đăng ký để nhận được thông tin về data khách hàng thường xuyên hơn.


Nhập thông tin của bạn ở đây, để nhận được Link download data khách hàng này qua email của bạn.
Bài viết liên quan
Bình luận